Ngày 1/11/2020 vừa qua, bà Nguyễn Thị Ánh ( CEO/Founder ) công ty cổ phần tập đoàn Hathor tổ chức chuyến đi thiện nguyện “ Hành trình yêu thương 4” để giúp đỡ cho chị Bùi Thị Điệp, người phụ nữ có hoàn cảnh thương  tâm mắc bệnh tâm thần ở tại xóm Bai Chim, Xã Định Cư, Huyện Lạc Sơn, Hòa Bình

Gia cảnh đáng thương của người phụ nữ

Chị Bùi Thị Điệp là một người phụ nữ không may bị mắc bệnh thần kinh và hoàn cảnh gia đình không được tốt như những hộ gia đình khác. Gia đình có mẹ già, hai người em trai và một đứa con nhỏ của chị. Trong đó có một người em trai cũng mắc bệnh thần kinh như chị, mọi khoản chi tiêu và kinh tế trong nhà đều phải phụ thuộc vào người em còn lại của chị. Người mẹ tuy đã ngoài 80 nhưng hằng ngày vẫn phải ở cạnh bên chăm sóc cho chị Điệp, vì chị không còn khả năng lao động mà chỉ nằm một chỗ để uống thuốc, ăn uống. Khó khăn chồng chất, gánh nặng đè lên gia đình vì không có chi phí để trang trải cuộc sống hằng ngày. Mỗi ngày trôi qua, gia đình chị phải sống trong lo lắng vì không biết ngày  mai sẽ xoay sở như thế nào.

Chị Bùi Thị Điệp tại căn chòi sơ sài, thiếu thốn điều kiện sinh hoạt

Nhân duyên từ lòng thiện

Sau khi được biết thông tin về gia cảnh của chị Bùi Thị Điệp qua sư thầy Khai Nhân ( “Hành trình yêu thương 3”). Nghe thầy chia sẻ về câu chuyện của chị bà Nguyễn Thị Ánh cảm thấy thương cảm và quyết định sẽ tổ chức và kêu gọi đóng góp từ những tấm lòng nhân ái của mọi người  để giúp đỡ cho chị Điệp.

Bà Nguyễn Thị Ánh (trái) và mẹ chị Điệp (phải) cùng quang cảnh xung quanh khu vực sinh sống

Lên kế hoạch chuẩn bị cùng với các thành viên kêu gọi những tấm lòng nhân ái hỗ trợ, đoàn tiến hành đến nhà chị Điệp để thăm hỏi và hỗ trợ. Con đường đến nhà chị không mấy bằng phẳng, gồ ghề và bấp bênh đầy sỏi đá. Vì ở khá sâu trong khu vực của xã, đoàn phải vượt qua các đoạn dốc cheo leo, khắc khoải. Chính mắt chứng kiến quang cảnh xung quanh khu vực nhà chị Điệp, bà Nguyễn Thị Ánh không kiềm nổi sự xúc động. Đó là một căn chòi nhỏ xiêu vẹo, điều kiện sinh hoạt không đầy đủ, tường nhà chỉ được lót những tấm bạt mỏng để che mưa che gió , chị còn nhưng người em cũng mắc bệnh như vậy rất đáng thương.

Bà Nguyễn Thị Ánh ( phải ) thăm hỏi và động viên chị Bùi Thị Điệp

Bà Nguyễn Thị Ánh chia sẻ “ Tuy ngày hôm nay Ánh chỉ có một phần quà nhỏ bé của công ty và các thành viên trong đoàn gửi đến chị Điệp. Nhưng Ánh mong muốn là sẽ có thêm những chương tình nhân văn của Hathor để lan tỏa yêu thương để giúp đỡ cho những mảnh đời bất hạnh và không may mắn trong cuộc sống để hỗ trợ nhiều hơn, giúp xã hội của nước ta ngày càng phát triển.”

Chủ tịch UBND xã Định Cư, ông Bùi Văn Giang xác nhận đại diện đoàn Bà Nguyễn Thị Ánh trao tặng 30 triệu đồng cho gia đình chị Bùi Thị Điệp

Chuyến đi khép lại nhưng cảm xúc để lại trong lòng vẫn còn vương vấn, bà Nguyễn Thị Ánh đại diện cho đoàn thay mặt gia đình chị Bùi Thị Điệp gửi lời cám ơn đến các nhà hảo tâm cùng mạnh thường quân đã đóng góp hỗ trợ cho gia đình chị. Chúc cho chị và gia đình vượt qua được sự khó khăn hiện tại và có một cuộc sống tốt đẹp hơn trong tương lai. Mong các nhà hảo tâm khác sẽ biết đến hoàn cảnh của chị để có thể chia sẻ và giúp đỡ nhiều hơn.

( Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/ceo-nguyen-thi-anh-voi-tam-long-nhan-ai-trong-hanh-trinh-yeu-thuong-4-a496085.html )

( Nguồn: http://kinhtevadautu.vn/ceo-nguyen-thi-anh-voi-tam-long-nhan-ai-trong-hanh-trinh-yeu-thuong-4-1899.html )

Mọi chi tiết thắc mắc liên hệ trực tiếp
Fanpage: https://www.facebook.com/Hathorgroup.vvn
Địa chỉ: Tầng 7, số 300 Đê La Thành, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 024.62.997.997
Email: [email protected]
Website: https://hathor.vn/
Founder: https://nguyenthianh.com/
Cosmetic: https://hathorbeauty.vn/